Ads Top

கருப்பு மிளகு / BLACK PEPPER

  • கருப்பு மிளகு அனைவரின் சமையலறையிலும் காணப்படும் ஒரு அத்தியாவசிய மசாலாப் பொருளாகும். கருப்பு மிளகு முக்கியமாக குளிர்காலத்தில் அதிகமாக உட்கொள்ளப்படுகிறது.
  • இது நம் உடலில் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. பழங்கள் மற்றும் சாலட்களுடன் கருப்பு மிளகு கலந்து சாப்பிடுவது அதன் சுவையை இரட்டிப்பாக்குகிறது.
  • கருப்பு மிளகின் பல நன்மைகள் ஆயுர்வேதத்தில் கூறப்பட்டுள்ளது. கருப்பு மிளகு கஷாயம் சளி மற்றும் பிற நோய்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது. கருப்பு மிளகு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது. 
  • கருப்பு மிளகின் காரசுவை எப்போதும் உணவிற்கு தனித்துவமான சுவையை வழங்குகிறது. கருப்பு மிளகின் நம்ப முடியாத நன்மைகள் என்னென்ன என்று இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.
ஊட்டச்சத்துக்கள்
  • வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஈ, தியாமின், வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி6, மாங்கனீசு, தாமிரம், இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம், துத்தநாகம் மற்றும் குரோமியம் போன்ற சத்துக்கள் கருப்பு மிளகாயில் உள்ளன. 
  • மாங்கனீஸில் உள்ள எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் காயத்தை குணப்படுத்துவதில் கருப்பு மிளகை முக்கியமானதாக மாற்றுகிறது.
நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
  • நோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பாக இருக்க, உங்கள் உடலில் வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி இருப்பது மிகவும் முக்கியம். கருப்பு மிளகில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் வெள்ளை இரத்த அணுக்களை அதிகரிக்கின்றன, 
  • இதன் காரணமாக வெளிப்புற பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்கள் உங்கள் உடலை பாதிக்காது.
செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது
  • கருப்பு மிளகு வயிற்றில் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலத்தை தூண்டுவதற்கு உதவுகிறது. சாப்பிட்ட பிறகு, உணவு செரிமானமாகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்து இந்த அமிலத்தால் உறிஞ்சப்படுகிறது. 
  • கருப்பு மிளகில் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, இது உங்கள் வயிற்றில் வாயு உருவாவதற்கான காரணங்களைக் குறைக்கிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது
  • கருப்பு மிளகில் காணப்படும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலை வெளிப்புற தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களில் இருந்து விலக்கி வைக்கும். இதில் ஆல்கலாய்டு பைபரின் மூலக்கூறு உள்ளது, இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் முக்கிய ஆதாரமாகக் கருதப்படுகிறது. 
  • இது உடலில் உள்ள நச்சுப் பொருட்களை அகற்றும் பணியை செய்கிறது. இதனுடன், புற்றுநோய் போன்ற கொடிய நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கிறது.
கருப்பு மிளகை எப்படி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்?
  • கருப்பு மிளகுடன் இஞ்சி மற்றும் தேன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் குளிர் காலத்தில் ஏற்படும் இருமல் மற்றும் சளி பிரச்சனையில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.
  • கருப்பு மிளகில் உள்ள மாங்கனீசு மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும்.
  • பழச்சாறில் மிளகு கலந்து குடிக்கலாம்.
  • இது தவிர சாலட்டின் மேல் உப்பு, மிளகு சேர்த்தும் சாப்பிடலாம்.
  • உங்கள் உணவில் சிவப்பு மிளகாய்க்குப் பதிலாக கருப்பு மிளகு பயன்படுத்தலாம்.
  • கருப்பட்டி, இஞ்சி, கிலாய் சேர்த்து கஷாயம் தயாரித்துக் குடிக்கலாம்.

No comments:

Powered by Blogger.